Top 5 nghề hot nhất trong ngành Nhà hàng – Khách sạn

Du lịch phát triển kéo theo nhiều chuyến biến tích cực của nền kinh tế trong nước nói chung và nhóm ngành Nhà hàng – Khách sạn nói riêng. Song song với đó, nhu cầu nhân lực cần thiết cho sự phát triển chung của ngành “công nghiệp không khói” cũng tăng cao.

Học viện Quốc tế CHM xin giới thiệu top 5 nghề đắt giá nhất trong ngành Nhà hàng – Khách sạn.

1.Đầu bếp

Đầu bếp là một trong những nghề chưa bao giờ thôi “hot”. Để trở thành một đầu bếp giỏi, trước hết bạn cần có kiến thức ẩm thực phong phú, nhạy cảm với mùi vị, con mắt thẩm mỹ, sáng tạo cao cùng sự am hiểu sâu rộng về dinh dưỡng.

chm-daubep-nauan

Đầu bếp được coi là “linh hồn” của một Nhà hàng – Khách sạn.

Đầu bếp được xem như “linh hồn” của một nhà hàng, khách sạn. Hơn nữa, ăn uống luôn là nhu cầu thiết yếu mà bất cứ ai cũng cần đến, vậy nên học nghề Bếp ra bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm khi các nhà hàng, khách sạn luôn cần đến nhân sự nghề Bếp để duy trì hoạt động thông qua thu hút khách hàng bằng những món ăn.

  1. Thợ làm bánh

Là những người làm ra hàng trăm chiếc bánh thơm ngon mỗi ngày, họ còn là những người có kỹ thuật vững vàng, nền tảng kiến thức dày dặn. Và tương tự như nghề đầu bếp, ngoài yêu cầu sự chính xác về tỉ lệ, khối lượng, thành phần các nguyên liệu thì người làm bánh còn phải có lòng yêu nghề, ham học hỏi, tích cực cập nhật những tri thức và xu hướng bánh mới mẻ.

chm-tholambanh-lambanh

Yêu nghề và ham học hỏi là vô cùng cần thiết để trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp.

  1. Quản lý Nhà hàng – Khách sạn

Là việc quản trị, tổ chức, vận hành các hoạt động của khách sạn sao cho hợp lý và tốt nhất. Công việc này phù hợp cùng với những ai năng động, nhạy bén, có khả năng nắm bắt vấn đề và ứng biến nhanh với những tình huống. Bên cạnh đó, họ cũng phải là các người có kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, thấu hiểu tâm lý người khác và thành thạo ngoại ngữ.

chm-quantri-nhahang

Đây là công việc phù hợp cùng với những ai năng động, nhạy bén, có khả năng nắm bắt vấn đề và ứng biến nhanh với những tình huống.

Khi học ngành học Quản trị Khách sạn, các bạn sẽ được trang bị kiến thức chuyên ngành, xây dựng kế hoạch kinh doanh khách sạn, cách thức vận hành những phương án kinh doanh quản lý, quản lý thực phẩm và đồ uống, quản trị nhân sự, quản lý hệ thống buồng phòng, quản lý tổ chức sự kiện, giải quyết rủi ro… Chính vì vậy, để trở thành nhà quản trị của một tập đoàn khách sạn 4 – 5 sao thì các bạn phải chăm chỉ học tập, đầu tư thời gian và công sức xứng đáng, không ngừng học hỏi cũng như tự trang bị hệ thống kiến thức, kỹ năng cần thiết để được những nhà tuyển dụng hàng đầu săn đón.

  1. Bartender

Bartender là danh từ chỉ những người pha chế thức uống ở những quầy bar. Đó hoàn toàn có khả năng là cocktail, mocktail, trà… Một bartender điển hình thường xuyên làm việc với các loại rượu, hoa quả, bình lắc, chai và ly.

Giảng viên Mia Vu - chuyên ngành quản trị khách sạn trường Quốc tế CitySmart Hotel Management hướng dẫn học sinh cách pha chế đồ uống.

5. Quản lý sự kiện

Quản lý sự kiện được hiểu là quản trị tổ chức các hoạt động tại lĩnh vực như kinh doanh, giải trí, thương mại… trong khuôn khổ nhà hàng – khách sạn. Tuy đây không còn là ngành nghề quá mới nhưng vẫn được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi sự năng động, sáng tạo. Những tố chất căn bản mà một nhà quản lý sự kiện cần có là tư duy cao, teamwork và kỹ năng làm việc độc lập, cẩn thận…

chm-quantri-khachsan

Tuy đây không còn là ngành nghề quá mới nhưng vẫn được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi sự năng động, sáng tạo

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về những nghề nghiệp, cơ hội việc làm cũng như đưa ra được quyết định đúng đắn cho bản thân mình.

Chia sẻ:
2019 Copyright © FUJIMAK VIỆT NAM MANUFACTURING. Web Design by Nina.vn
Hotline tư vấn miễn phí: 0251 3681 230
zalo

FUJIMAK VIỆT NAM MANUFACTURING

FUJIMAK VIỆT NAM MANUFACTURING

FUJIMAK VIỆT NAM MANUFACTURING